Amee và Erik thắng lớn tại Zing Music Awards 2019

Amee thắng giải "Phát hiện của năm", Erik được vinh danh "Nghệ sĩ của năm" tại lễ trao giải Zing Music Awards 2019.

Lễ trao giải Zing Music Awards 2019 diễn ra tối 9/1 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM). Các nghệ sĩ mang đến nhiều bản hit được đầu tư công phu. 

Amee thắng giải "Phát hiện của năm" - hạng mục đặc biệt nhằm tôn vinh nghệ sĩ mới của Vpop có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm. Cô ghi dấu ấn khi đạt tổng 310 triệu lượt nghe trên Zing MP3 chỉ trong một năm, 15 tuần nằm trong top 10 #zingchart. Cô phát hành bốn ca khúc trong nửa năm và gây tiếng vang như: Anh nhà ở đâu thế, Đen đá không đường, Anh đánh rơi người yêu này, Trời giấu trời mang đi. Trong đó, Anh nhà ở đâu thế chiếm top 1 #zingchart tuần và là hit tiêu biểu năm 2019.

Giới chuyên môn đánh giá Amee có sự đầu tư chỉn chu về hình ảnh, chất liệu âm nhạc văn minh, hiện đại và mang thông điệp tích cực.

Amee phấn khích với thành tích đạt được.

Amee phấn khích với thành tích đạt được.

Erik được vinh danh giải "Nghệ sĩ của năm" tại Zing Music Awards 2019. Đây là hạng mục do Hội đồng nghệ thuật bình chọn dựa trên top 5 số liệu #zingchart. Trong năm, anh phát hành hai ca khúc Có tất cả nhưng thiếu anh, Anh ta là sao và thu về gần 200 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Trong đó, Có tất cả nhưng thiếu anh giữ top đầu #zingchart và tạo sức ảnh hưởng trên đường đua Vpop.

Các thành viên hội đồng nghệ thuật nhận xét Erik là một trong những nghệ sĩ trẻ chăm chỉ, luôn tìm tòi sáng tạo trong âm nhạc, góp phần xây dựng bộ mặt tích cực cho nền âm nhạc Việt Nam. Erik cũng giữ vững sức bền khi mỗi năm đều có bản hit.

Erik bảnh bao nhận giải.

Erik bảnh bao nhận giải.

Bộ đôi Jack & K-ICM và Hương Giang chiến thắng hai hạng mục. Jack cùng với K-ICM được xướng tên Nam nghệ sĩ được yêu thích và Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích (Sóng gió). Đây là lần đầu tiên Jack lộ diện trước công chúng trong lễ trao giải sau thời gian ở ẩn. Ca sĩ gửi lời cảm ơn khán giả đã ủng hộ mình thời gian qua và bày tỏ mong muốn sớm trở lại đường đua âm nhạc.

Năm qua, Jack phát hành năm ca khúc gây "bão" thị trường nhạc Việt là Hồng nhan, Bạc phận, Sóng gió, Sao em vô tình, Em gì ơi. Bộ đôi Jack - K-ICM có 16 tuần đứng đầu #zingchart và bội thu tổng một tỷ lượt nghe trên Zing MP3.

Jack gửi lời cảm ơn fan trên sân khấu.

Jack gửi lời cảm ơn fan trên sân khấu.

Hương Giang đoạt cúp Nữ nghệ sĩ được yêu thích và Ca khúc Dance/Electronic (Em hơi mệt với bạn thân anh). Zing Music Awards 2019 cũng là giải thưởng âm nhạc đầu tiên mà Hương Giang chiến thắng trong bảy năm theo đuổi nghệ thuật, với hơn 425 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Các bài hát trong series #ADODDA vươn tới vị trí top đầu #zingchart đến 10 tuần.

Khoảnh khắc nhận giải của Hương Giang.

Khoảnh khắc nhận giải của Hương Giang.

Giải Ca khúc Rap/Hip Hop được yêu thích thuộc về Nước mắt em lau bằng tình yêu mới (Da LAB, Tóc Tiên). Ca khúc gây sốt trong năm khi vươn tới top 6 #zingchart tuần và hút hơn 57 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Quán quân giải Ca khúc R&B/Soul được yêu thích thuộc về Simple love (Obito, Seachains, Davis). Những tân binh thị trường nhạc Việt vươn tới top 3 #zingchart tuần và thu hút hơn 93 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Giải Ca khúc nhạc phim được yêu thích xướng tên Gánh mẹ (Quách Beem), với hơn 29 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Kết quả Zing Music Awards 2019 phản ánh một năm lên ngôi của các tân binh khi bốn trên chín giải thuộc về các giọng ca mới. Các "cựu binh" như Erik, Hương Giang, Da LAB, Tóc Tiên, Quách Beem cũng có một năm hoạt động bùng nổ.

Vạn Phát

Kết quả Zing Music Awards 2019

Giải thưởng chính

1. Phát hiện của năm: Amee

Giải thưởng do hội đồng nghệ thuật bình chọn

2. Nghệ sĩ của năm: Erik

Giải thưởng yêu thích

3. Nam nghệ sĩ được yêu thích: Jack & K-ICM

4. Nữ nghệ sĩ được yêu thích: Hương Giang

Giải thưởng theo thể loại nhạc

5. Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích: Sóng gió - Jack & K-ICM

6. Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích: Em hơi mệt với bạn thân anh - Hương Giang, Trang Pháp, Masew

7. Ca khúc R&B/Soul được yêu thích: Simple love - Obito, Seachains, Davis

8. Ca khúc Rap/Hip Hop được yêu thích: Nước mắt em lau bằng tình yêu mới - Da LAB, Tóc Tiên

9. Ca khúc nhạc phim được yêu thích: Gánh mẹ (Lật Mặt 4: Nhà có khách OST) - Quách Beem

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9127 *