Hàng trăm khỉ đói tràn ra đường phố Thái Lan

Lượng du khách sụt giảm do Covid-19 khiến những con khỉ ở Thái Lan không có người cho ăn và phải tràn ra đường tranh giành thực phẩm.

Hàng trăm con khỉ đói khát tràn ra đường phố Thái Lan
 
 
Hàng trăm con khỉ đói khát tràn ra đường phố Thái Lan

Theo Bangkok Post, thành phố Lopburi ở miền trung Thái Lan, đang bị hàng trăm con khỉ phá phách. Chúng trước đây thường được các du khách cho ăn nhưng gần đây lượng du khách sụt giảm giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát. Vì vậy, các con vật này bị bỏ đói và chia làm hai "băng đảng" chuyên tranh giành thức ăn của nhau.

Một đoạn video được ghi hôm đầu tuần cho thấy hàng trăm con khỉ băng qua đường và đuổi theo một con khỉ khác đang cầm một quả chuối. Ban đầu, các con khỉ đi riêng rẽ để tìm thức ăn. Nhưng sau đó chúng bị thu hút bởi tiếng kêu của đồng loại và cùng dồn đuổi theo "đối thủ".

Ngay cả những người dân địa phương từng quen thuộc với những con khỉ cũng bị sốc bởi sự hung dữ của chúng. Sasaluk Rattanachai, người quay video trên, cho biết sự việc xảy ra gần cửa hàng cô làm việc. Rattanachai nói: "Chúng trông giống như những con chó hoang hơn là khỉ. Chúng phát điên chỉ vì một miếng ăn. Tôi chưa bao giờ thấy chúng hung hăng đến như vậy".

"Tôi đoán rằng những con khỉ rất, rất đói. Bình thường có rất nhiều khách du lịch cho chúng ăn, nhưng giờ không còn mấy ai vì Covid-19", Rattanachai nói thêm.

Hàng trăm con khỉ chạy khắp đường phố Lopburi, Thái Lan. Ảnh: Viral Press.

Hàng trăm con khỉ chạy khắp đường phố Lopburi, Thái Lan. Ảnh: Viral Press.

Lopburi là nơi sinh sống của hàng nghìn con khỉ hoang dã. Chúng lang thang trên đường phố và ẩn nấp trong các toà nhà. Một số sống trong khuôn viên của các ngôi chùa. Các con khỉ chia làm hai phe phái - một là khỉ sống trong khu vực chùa chiền và một là những con sống trong thành phố.

Do lãnh thổ của chúng bị đường ray xe lửa chia cắt nên hai nhóm thường không gặp nhau. Nhưng cuối cùng chúng đã đụng độ hôm 11/3. Sự đói khát khiến những con khỉ sống trong chùa chiền phải vào thành phố để kiếm thức ăn.

Hiện những con khỉ sống trên khắp Thái Lan cũng phải chịu tình trạng tương tự. Dịch Covid-19 đang khiến lượng du khách đến Thái Lan sụt giàm 44%. Đất nước này hiện có 59 trường hợp nhiễm bệnh, một người tử vong.

Tùng Anh (Theo Bangkok Post)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2675 *