Nghi nhiễm nCoV vẫn lên máy bay từ Anh về Việt Nam

Sau khi nữ du học sinh có biểu hiện sốt lên máy bay từ Anh về Việt Nam được hai tiếng, người nhà của cô mới gọi điện báo, khiến cả chuyến bay phải cách ly. 

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP HCM hạ cánh lúc 5h sáng 12/3 tại sân bay Tân Sơn Nhất, có nữ hành khách là du học sinh Việt Nam tại Anh có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Tại Anh, du học sinh trên có đi khám nhưng chỉ được nhận định là cúm thông thường và không làm xét nghiệm nCoV. Khi đã lên máy bay khoảng được hai tiếng để về nước thì một người nhà của nữ du học sinh này gọi điện để báo cho Trung tâm Kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất về việc con em mình có triệu chứng nhiễm Covid-19, biểu hiện sốt, ho.

Khi máy bay hạ cánh tại TP HCM, Vietnam Airlines đã nhanh chóng đưa hành khách nghi nhiễm đi Bệnh viện Nhiệt đới. Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay phải đi cách ly tại Củ Chi. Máy bay sau đó cũng được khử trùng.

Tối 12/3, đại diện của Vietnam Airlines cho biết kết quả xét nghiệm nhanh với nữ hành khách trên là âm tính.

Trong thông báo mới nhất của mình, hãng bay này cho biết sẽ tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, TP HCM và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Hãng này cũng cho hay toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng. Trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định, hạn chế di chuyển và giao tiếp.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 44 ca mắc Covid-19, trong đó 16 ca đã điều trị khỏi hoàn toàn.

Phạm Chiểu

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3665 *