Nhân viên sân golf tiếp xúc hai khách Covid-19 không bị lây

Quảng NamCô gái ở huyện Thăng Bình hiện được cách ly theo quy định sau nhiều giờ gặp gỡ hai vị khách người Anh nhiễm nCoV.

Ngày 13/3, Ban chỉ đạo phòng chống Covi -19 tỉnh Quảng Nam cho biết kết quả xét nghiệm cô gái ở xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, âm tính với nCoV.

Bác sĩ ở Quảng Nam chăm sóc những người cách ly. Ảnh: Đại Hiệp.

Bác sĩ ở Quảng Nam chăm sóc những người cách ly. Ảnh: Đại Hiệp.

Trước đó, ngày 6/3, hai du khách người Anh ở Đà Nẵng là "bệnh nhân 22" và "bệnh nhân 23" vào đánh golf ở huyện Thăng Bình. Chị này đã tiếp túc với hai vị khách 5 giờ, sau đó về nhà và gặp người yêu.

Ngày 9/3, chị có biểu hiện sốt nên cùng người yêu được đưa đến bệnh viện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, cả hai đều cho kết quả âm tính với nCoV và đang được cách ly theo quy định.

Nhà chức trách xác định 21 trường hợp phục vụ tại sân golf, trong đó 11 người tiếp xúc gần, 10 trường hợp tiếp xúc xa; một tài xế, hai hướng dẫn viên du lịch đã được cách ly tại bệnh viện. Hiện nhiều người cho kết quả âm tính.

Quảng Nam ghi nhận hai người Anh đi trên chuyến bay VN54 dương tính nCoV, "bệnh nhân 31" và "bệnh nhân 33", đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Địa phương đang cách ly 48 người tại nhà khách phân hiệu trường Nông dân ở Hội An, 36 trường hợp ở Phòng khám đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam, thị xã Điện Bàn, và 36 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế khác.

105 trường hợp cách ly tại nhà và 208 trường hợp bắt buộc theo dõi sức khỏe tại nhà. Những người này tình trạng sức khỏe bình thường.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9409 *